ฝ่ายพัฒนานักศึกษา คณะอุตสาหกรรมเกษตร เข้าร่วมกิจกรรมประเพณีลากพระ ณ ปากน้ำตาปี

ฝ่ายพัฒนานักศึกษา คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช ทุ่งใหญ่ ร่วมกับวัดควนคลัง ต.ทุ่งใหญ่ อ. ทุ่งใหญ่ เข้าร่วมกิจกรรมประเพณีลากพระ ณ ปากน้ำตาปี อ.ฉวาง จ. นครศรีธรรรมราช ในวันที่ 9 ตุลาคม 2557 แรม 1 ค่ำ เดือน 11 หลังผ่านเทศกาลออกพรรษา ในการนี้นักศึกษาได้มีส่วนร่วมในการเดินลากเรือพระที่มีความงดงาม ประเพณีดังกล่าวนอกจากมีขบวนเรือพระแล้ว ยังมีกิจกรรมประกวดร้องเพลง แข่งขันเรือยาว สร้างความสนุกสนาน ครื้นเครงแก่ผู้ที่เข้าร่วมงาน ในปีนี้มีผู้เข้าร่วมงานไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานราชการ หน่วยงานเอกชน ประชาชนทั่วไปเป็นจำนวนมาก อีกทั้งการเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ทำให้นักศึกษามีความตระหนักถึงประเพณีท้องถิ่นอันดีงามและร่วมสืบสานประเพณีที่ดีงามอย่างนี้ต่อไป...