เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2559 ผศ.ว่าที่ ร.ต ปรีชา  มุณีศรี คณบดีอุตสาหกรรมเกษตร มทร.ศรีวิชัย นำคณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา จัดพิธีร่วมถวายราชสักการะและลงนามแสดงความอาลัยต่อ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร บริเวณหน้า มทร.ศรีวิชัย โอกาสนี้ คณบดี ประธานในพิธีกล่าวถวายอาลัย และผู้เข้าร่วมพิธีร่วมกันยืนสงบนิ่งไว้อาลัย 9 นาที เพื่อระลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ และสิ่งที่พระองค์ทรงทำให้กับประชาชนชาวไทย