เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2560 รศ.ดร.ประเสริฐ ชิตพงศ์ นายกสภามหาวิทยาลัย ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด ทุ่งใหญ่วิชาการ สืบสานวัฒนธรรม ครั้งที่ ๘ ประจำปี ๒๕๖๐

เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2560 รศ.ดร.ประเสริฐ  ชิตพงศ์  นายกสภามหาวิทยาลัย  ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด ทุ่งใหญ่วิชาการ สืบสานวัฒนธรรม ครั้งที่ ๘ ประจำปี ๒๕๖๐ ซึ่งภายในงานมีการแสดงผลงาน นวัตกรรม สิ่งประดิษฐ์และงานวิจัย ของอาจารย์และนักศึกษา เปิดโอกาสให้น้องๆๆในโรงเรียนใกล้เคียงได้เข้ามาเยี่ยมชมมหาวิทยาลัย  ศึกษาการเจริญเติบโตของพืชแต่ละชนิด การเพาะเห็ดฟาง เห็ดหลินจือ เรื่องรู้วัฎจักรของผีเสื้อ  และการแสดงผลงานนักศึกษา การออกร้านจำหน่ายสินค้าของนักศึกษา ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช ทุ่งใหญ่