เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2560 คณะอุตสาหกรรมเกษตร ได้จัดโครงการสัมมนาวิชาการเพิ่มพูนความรู้นักศึกษาและศิษย์เก่า โดยได้เชิญวิทยากรมาบรรยายพิเศษให้แก่ อาจารย์ เจ้าหน้าที่ นักศึกษาและศิษย์เก่าคณะอุตสาหกรรมเกษตร ในหัวข้อเรื่อง การคิดเชิงบวกเพื่อความสำเร็จ (Positive thinking for success) โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์เธียรชัย พันธุ์คง อาจารย์ประจำคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ เพื่อสร้างทัศนคติเชิงบวกในการดำรงชีวิตและการทำงานเพื่อนำไปสู่การประสบความสำเร็จ และในหัวข้อ เรื่อง เกษตรอาหารกับ Thailand 4.0 โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิยม กำลังดี ผู้อำนวยการโครงการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคใต้ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์