มื่อวันที่ 30 มกราคม 2560 สโมสรนักศึกษา เข้าร่วมอบรมความรู้ในการสร้างภูมิคุ้มกันภัยจากยาเสพติดและปัจจัยเสี่ยง ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษากลุ่มแกนนำได้นำความรู้เรื่องพิษภัยสิ่งเสพติดไปถ่ายทอดให้แก่เพื่อนๆ นักศึกษาภายในคณะ หลีกเลี่ยงการยุ่งเกี่ยวกับสารเสพติดทั้งปวง โดยทุกอย่างเริ่มต้นที่ตัวเราเพื่อคนที่เรารักเติมเต็มกันและกัน  ภายใต้โครงการเสริมสร้างสุขภาพนักศึกษาและต่อต้านยาเสพติด ประจำปีการศึกษา 2559