เมื่อวันศุกร์ที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2560 ผศ.ผกามาส ปุรินทราภิบาล ได้นำนักศึกษา สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ชั้นปีที่ 4 คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เข้ารับฟังการบรรยายและเยี่ยมชมสถานประกอบการ ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน

เมื่อวันศุกร์ที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2560  ผศ.ผกามาส ปุรินทราภิบาล ได้นำนักศึกษา สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร  ชั้นปีที่ 4  คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เข้ารับฟังการบรรยายและเยี่ยมชมสถานประกอบการ ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน เช่น  โรงงานน้ำดื่มสุวรรณ  อำเภอทุ่งใหญ่  จังหวัดนครศรีธรรมราช  โรงงานแพนเอเชีย(1981) จำกัด  อำเภอ พุนพิน  และ งานโภชนาการ โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี  ทั้งนี้ก่อให้เกิดประโยชน์อย่างยิ่ง ในการได้รับความรู้ของการบริหารจัดการความเสี่ยงเพื่อความปลอดภัยของอาหารผู้ป่วย  การวิเคราะห์จุดวิกฤติของผลิตภัณฑ์หอยลายบรรจุกระป๋อง  และ การผลิตและตรวจสอบคุณภาพของผลิตภัณฑ์น้ำดื่ม