เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2560 สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตร จัดการประกวดแข่งขัน Amazing of Food Products

เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2560 สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช พิ้นที่ทุ่งใหญ่ ได้จัดการประกวดแข่งขัน“Amazing of Food Products” โดยใช้กล้วยไข่กรอบแก้วเป็นวัตถุดิบหลักในการแข่งขันเพื่อแปรรูปให้ผลผลิตภัณฑ์ที่มีรสชาติแปลกใหม่ไปจากเดิมที่อยู่ในท้องตลาด ซึ่งผลการประกวดการแข่งขันจากจำนวนทั้งสิ้น 7 ทีม มีดังนี้ รางวัลชนะเลิศ ทีมกล้วยไข่กรอบรสนม ( Milky Crispy Banana ) รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่หนึ่ง ทีมกล้วยไข่กรอบสมุนไพร Herbal  Crispy Banana และ รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่สอง ทีมกล้วยไข่กรอบรสบาร์บีคิว/ต้มยำกุ้ง (Barbecue/Tom-yum Crispy Banana)  และในวันที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2560 ผศ. ผกามาส ปุรินทราภิบาล ได้นำทีมนักศึกษาที่ได้รับรางวัลจากการประกวดการแข่งขันไปให้ความรู้แก่กลุ่มกล้วยกรอบแก้ว บ้านเกาะร้าว   ตำบลเกาะขันธ์  อำเภอชะอวด  จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อเป็นประโยชน์ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในเชิงพาณิชย์ต่อไป นอกจากนั้นกลุ่มนักศึกษายังได้มีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับการบริหารจัดการธุรกิจกล้วยกรอบแก้วกับ นางสาว กุศล สุกใส ประธานกลุ่ม อีกด้วย