เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ได้ดำเนินกิจกรรม เปิดบ้านวันวิชาการ Agroindustry open house โดยมีนักเรียนระดับมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 6 จากโรงเรียนใกล้เคียงเข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 3 โรงเรียน ได้แก่ โรงเรียนทุ่งใหญ่เฉลิมราชอนุสรณ์รัชมังคลาภิเษก โรงเรียนทุ่งใหญ่วิทยาคม และโรงเรียนนาบอน พร้อมคณะครูอาจารย์ รวมจำนวนทั้งสิ้น 160 คน โดยมีกิจกรรมประจำฐานให้เรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีอาหาร จำนวน 3 ฐาน เช่น ฐานให้ความรู้ด้านการทำคุกกี้คอนแฟลก การทำพิซซ่าด้วยกระทะเพียง 1 ใบ การผลิตน้ำสับปะรดกระป๋อง การใช้ประโยชน์จากสิ่งมีชีวิตเล็ก ๆ ที่เรียกว่า จุลินทรีย์ โดยได้รับความสนใจจากนักเรียนเป็นจำนวนมาก ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวยังเป็นส่งเสริมการเรียนรู้นอกห้องเรียน อีกทั้งยังเป็นการสร้างแรงบันดาลใจในการศึกษาต่อให้นักเรียนในระดับมัธยมศึกษาตอนปลายอีกด้วย