เมื่อวันที่ 1-3 สิงหาคม 2561 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ได้จัดการประชุมวิชาการระดับชาติมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 10 และการประชุมวิชาการระดับนานาชาติมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 9 ณ โรงแรมเรือรัษฏา อ.เมือง จ.ตรัง โดยได้รับเกียรติจาก พลอากาศเอกประจิณ จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานในพิธีเปิด โดยมีนายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง กล่าวต้อนรับ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ยงยุทธ หนูเนียม รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย กล่าวรายงาน และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ว่าที่ร้อยตรีปรีชา มุณีศรี คณบดีคณะอุตสาหกรรมเกษตร เข้าร่วมในพิธีเปิด นอกจากนี้ยังมีคณาจารย์คณะอุตสาหกรรมเกษตร ได้แก่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รุ่งทิพย์ จูฑะมงคล ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุภาษิต ชูกลิ่น ผู้ช่วยศาสตราจารย์ณรงค์ชัย ชูพูล ดร.สายใจ แก้วอ่อน ดร.ธนิกานต์ ธรสินธุ์และอาจารย์ศรีอุบล ทองประดิษฐ์ นำเสนอบทความวิชาการภาคบรรยายและภาคโปสเตอร์ ระดับชาติและนานาชาติ อีกด้วย