กิจกรรมแปรรูปเงาะในน้ำเชื่อม

ในระหว่างวันที่ 11 - 14 กันยายน 2561 นักศึกษา เจ้าหน้าที่และคณาจารย์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร มทร.ศรีวิชัย ได้ร่วมมือกันทำกิจกรรมการแปรรูปเงาะในน้ำเชื่อมโดยนำผลเงาะจากฟาร์มคณะเกษตรศาสตร์มาแปรรูปเป็นเงาะในน้ำเชื่อมบรรจุขวดแก้วและกระป๋องซึ่งการทำกิจกรรมในครั้งนี้เพื่อเตรียมผลิตภัณฑ์จำหน่ายในงานเกษตรแห่งชาติ (1 - 9 กุมภาพันธ์ 2562) และเพื่อให้นักศึกษาได้ทราบขั้นตอนการแปรรูปเงาะในน้ำเชื่อม (การเตรียมวัตถุดิบ การเตรียมน้ำเชื่อม การบรรจุในกระป๋องและขวดแก้ว การไล่อากาศ การปิดฝา การฆ่าเชื้อและการตรวจสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์) โดยได้บูรณาการเรียนการสอนในรายวิชาเทคโนโลยีผักผลไม้ วิชาการแปรรูปอาหาร 2 วิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมการแปรรูปอาหาร ทั้งยังทำให้นักศึกษาได้เป็นบัณฑิตนักปฏิบัติด้านอุตสาหกรรมเกษตรและสร้างสานสัมพันธ์ระหว่างนักศึกษา เจ้าหน้าที่และคณาจารย์ คณะอุตสาหกรรมเกษตรอีกด้วย