• ภาษาไทย
    • English

อบรมเกษตรกรผู้เลี้ยงจิ้งหรีดเข้าใจการเลี้ยงจิ้งหรีด การจัดการฟาร์มจิ้งหรีดและการแปรรูปจิ้งหรีด เช่น จิ้งหรีดแช่แข็ง จิ้งหรีดอบแห้ง จิ้งหรีดผง ขนมขบเคี้ยวชนิดแท่งผสมจิ้งหรีด คุกกี้จิ้งหรีดและทองม้วนจิ้งหรีด

วันพฤหัสบดีที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 คณะอุตสาหกรรมเกษตร มทร.ศรีวิชัย ได้ดำเนินการจัดอบรมหลักสูตรระยะส้ัน จิ้งหรีดแปรรูป เนื่องในงานวันเกษตรแห่งชาติ 2562 โดยได้รับเกี่ยรติจาก ผศ.ผกามาส ปุรินทราภิบาล ผศ.ดร.สุภาษิต ชูกลิ่น นายพัฒน์ธานิศ พัฒนเจริญ นายธีระพงค์ หมวดศรีและนายอดิเรก ชัยฤกษ์ เป็นวิทยากร ร่วมกับนายธนวัตน์ ทิพย์พืชและนายคณินกิตติ์ วงศ์เมฆ นักศึกษาสาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ชั้นปีที่ 4 และนักศึกษาสาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ชั้นปีที่ 3 เป็นผู้ช่วยวิทยากร โดยมีเกษตรกรสนใจเข้าร่วมจำนวน 33 คน ณ ห้อง AP37 อาคารแปรรูปอุตสาหกรรมเกษตร 3 เพื่อให้เกษตรกรผู้เลี้ยงจิ้งหรีดเข้าใจการเลี้ยงจิ้งหรีด การจัดการฟาร์มจิ้งหรีดและการแปรรูปจิ้งหรีด เช่น จิ้งหรีดแช่แข็ง จิ้งหรีดอบแห้ง จิ้งหรีดผง ขนมขบเคี้ยวชนิดแท่งผสมจิ้งหรีด คุกกี้จิ้งหรีดและทองม้วนจิ้งหรีด