คณบดีคณะอุตสาหกรรมเกษตรได้ให้เกียรติเป็นประธานในการนำเสนอโครงการยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น plus ปี 2562 ณ คณะเทคโนโลยีการจัดการ มทร.ศรีวิชัย

เมื่อวันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 ผศ.ว่าที่ ร.ต.ปรีชา มุณี คณบดีคณะอุตสาหกรรมเกษตรได้ให้เกียรติเป็นประธานในการนำเสนอโครงการยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น plus ปี 2562  ณ คณะเทคโนโลยีการจัดการ มทร.ศรีวิชัย  โดยมีผู้บริหารธนาคารออมสิน คณาจารย์และนักศึกษาคณะเกษตรศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง คณะอุตสาหกรรมเกษตรและคณะเทคโนโลยีการจัดการเข้าร่วมซึ่งนักศึกษาสาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ชั้นปีที่ 3 และ 4 คณะอุตสาหกรรมเกษตรได้นำเสนอ 2 โครงการ คือ โครงการแปรรูปปลาดุกอิมัลชันและโครงการพัฒนาบรรจุภัณฑ์น้ำผึ้งโพรงจากปัญหาของเกษตรกร อำเภอนาบอน โดยโครงการฯ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาได้ลงมือปฏิบัติจริงในการแก้ปัญหาของชุมชน (Problem Based Learning, PBL) ร่วมกับธนาคารออมสินเพื่อเพิ่มมูลค่าของผลิตภัณฑ์โดยดำเนินการพัฒนาการผลิต ผลิตภัณฑ์ บรรจุภัณฑ์ การตลาด บัญชีและช่องทางการจำหน่ายทำให้ชุมชนมีรายได้เพิ่มขึ้น อย่างมั่นคง มั่งคั่งและยั่งยืน