ระหว่างวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ถึงวันที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2560 สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตร จัดกิจกรรมความร่วมมือแลกเปลี่ยนนักศึกษากับมหาวิทยาลัยต่างประเทศซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ได้ต้อนรับนักศึกษาจากมหาวิทยาลัย Central Luzon State University (CLSU) ประเทศฟิลิปปินส์ จำนวน 9 คน โดยมีการจัดกิจกรรมด้านการเรียนการสอน ทั้งในภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ หัวข้อ " Food processing '' รวมทั้งการศึกษาดูงานในสถานประกอบการ เช่น บริษัทผลิตภัณฑ์อาหารกว้างไพศาล จำกัด (มหาชน) จังหวัดตรัง สหกรณ์โคนม พัทลุงจำกัด จังหวัดพัทลุง และ กลุ่ม OTOP กล้วยกรอบแก้ว จังหวัดนครศรีธรรมราช