• ภาษาไทย
    • English

เมื่อวันเสาร์ที่ 29 เมษายน 2560 ผศ.ดร.สุภาษิต ชูกลิ่น รองคณบดีฝ่ายบริหารและวางแผน พร้อมทั้งคณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ได้จัดอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาบรรจุภัณฑ์อาหารให้ได้มาตรฐานสากลแก่สมาชิกก

เมื่อวันเสาร์ที่ 29 เมษายน 2560 ผศ.ดร.สุภาษิต ชูกลิ่น ได้จัดอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาบรรจุภัณฑ์อาหารให้ได้มาตรฐานสากลแก่สมาชิกกลุ่มกล้วยกรอบทองบ้านศาลาสามหลัง  ต.สระแก้ว  อ.ท่าศาลา  จ.นครศรีธรรมราช โดยในโครงการมีกิจกรรมอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับพัฒนาบรรจุภัณฑ์แบบต่างๆ สำหรับใส่ผลิตภัณฑ์ของชุมชนให้ได้มาตรฐานสากล เพื่อให้ทางกลุ่มสมาชิกนำความรู้ที่ได้ไปพัฒนาบรรจุภัณฑ์เพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์กล้วยกรอบทองบ้านศาลาสามหลังให้เป็นที่น่าสนใจในท้องตลาด ซึ่งเป็นวิธีการหนึ่งที่เพิ่มรายได้ให้กลับกลุ่มสมาชิกและชุมชมบ้านศาลาสามหลัง และได้นำความต้องการในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ (กล้วยกรอบไส้สับปะรด) มาบูรณาการในวิชาบรรจุภัณฑ์อาหาร หัวข้อการออกแบบบรรจุภัณฑ์อาหาร โดยมี นายอรรถพล  พรหมทอง เป็นผู้ช่วยสอนในการออกแบบ