เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 4 พฤษภาคม 2560 ผศ.ว่าที่ ร.ต.ปรีชา มุณีศรี คณบดีอุตสาหกรรมเกษตร นำนักศึกษาสาขาเทคโนชีวภาพ ชั้นปีที่ 3 ในรายวิชาการบำบัดและการใช้ประโยชน์จากของเสีย ศึกษาเรียนรู้นอกสถานที่ ณ สถานีบำบัดน้ำเสียเทศบาลเมืองทุ่งสง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อให้นักศึกษาเกิดทักษะความเข้าใจเกี่ยวระบบการบำบัดน้ำเสียในสถานที่ปฏิบัติจริง นอกจากนั้นกลุ่มนักศึกษายังได้มีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับเจ้าหน้าสถานีบำบัดน้ำเสีย ในประเด็นที่มีข้อสงสัย อีกด้วย