ข่าวกิจกรรม

การผลิตแหนมหมูไร้มันจากข้าวพื้นเมือง (ข้าวเม็ดฝ้าย 62) เสริมเห็ดหูหนู

การเรียนปฏิบัติการในรายวิชา หลักการประกอบอาหาร

นักศึกษา ชั้นปีที่ 2 และ 3 สาขาวิชาการจัดการอาหารและบริการ เรียนปฏิบัติการในรายวิชา หลักการประกอบอาหาร โดยมี ดร.สุธาสินี ทองนอก เป็นอาจารย์ผู้สอนและรายวิชา นวัตกรรมผลิตภัณฑ์จากแมลง โดยมี ผศ.ดร.สุภาษิต ชูกลิ่น เป็นอาจา

บุคลากรคณะอุตสาหกรรมเกษตร มทร.ศรีวิชัย ราย ผศ.ดร.เสาวณีย์ ชัยเพชร เข้าร่วมพิธีเปิดร้านกาแฟ Café de Sichon by ฅนทำกาแฟสิชล ณ สำนักงานเกษตรอำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช และตรวจเยี่ยมผลการดำเนินงานวิจัย “การพัฒนา

เมื่อวันที่ 23 พฤศิกายน 2566 คณะอุตสาหกรรมเกษตร จัดการประชุมคณะกรรมการประจำคณะฯ ครั้งที่ 4/2566

โดยมีผู้ทรงคุณวุฒิ รองศาสตราจารย์ไพบูลย์ ธรรมรัตน์วาสิก รองศาสตราจารย์จารุยา ขอพลอยกลาง นายภชภณ ชนะปราชญ์ และนายวัชรินทร์ ไชยานุพงศ์

โดยมีคณะผู้บริหาร หัวหน้าหลักสูตรเข้าร่วมประชุมในครั้งนี้

วันที่ 9 ตุลาคม 2566 คณะอุตสาหกรรมเกษตรมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จัดโครงการเปิดโลกการเรียนรู้ทางห้องปฏิบัติการด้านสัตวแพทย์ เกษตร และอุตสาหกรรมเกษตร สำหรับโรงเรียนเบญจมราชูทิศ จังหวัดปัตตานี เพื่อถ่ายทอดความรู้ทางวิชาชีพและแนะแนวการศึกษาต่อโดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ว่าที่ร้อยตรีปรีชา มุณีศรี รักษาราชการแทนคณบดีคณะอุตสาหกรรมเกษตรกล่าวเปิดกิจกรรม และให้การต้อนรับคณะครูและนักเรียนจำนวน 38 ค

นักศึกษาหลักสูตรการจัดการอาหารและบริการ ในรายวิชา อาหารนานาชาติ สอนโดย ผศ.ดร.ศิรินาถ ศรีอ่อนนวล เป็นอีก 1 รายวิชา ที่ศึกษาบทบาทการทำอาหาร โดยมีการเรียนการสอน ทั้งภาคทฤษฏี และฝึกปฏิบัติ สำหรับโพสต์นี้ คณะอุตสาหก

29 กันยายน 2566 คณะอุตสาหกรรมเกษตร มทร.ศรีวิชัย จัดประชุมบุคลากร เพื่อส่งมอบงาน สานต่อปณิธานของทีมบริหารคณะฯ ชุดเดิม ซึ่งหมดวาระการดำรงตำแหน่ง และต้อนรับทีมบริหารคณะฯ ชุดใหม่ นำโดย ผศ.ว่าที่ ร.ต.

วันที่ 26 กันยายน 2566 บรรยากาศการนำเสนอรายงานโครงการวิจัยการผลิตปุ๋ยอินทรีย์จากวัสดุเหลือทิ้งจากโรงงานสกัดน้ำมันปาล์มแบบใช้ความร้อนแห้ง (Production fertilizer Using Palm oil mill Effluent from Dry Heating) ภายใต้แผนพ

นักศึกษาหลักสูตรเทคโนโลยีและนวัตกรรมอาหารในรายวิชา จุลชีววิทยาอาหาร

ข้าวกล้องภาคใต้สู่พาสต้า ยกระดับวัตถุดิบพื้นถิ่นให้เป็นอาหารจานหรู