หัวเรื่อง นักวิจัย อก.ถ่ายทอดผลงานวิจัย ววน.67 สัปดาห์วิทย์ 

เมื่อวันศุกร์ที่ 16 สิงหาคม 2567 คณะอุตสาหกรรมเกษตร มทร.ศรีวิชัย วข.นครศรีฯ นำโดย ผศ.ว่าที่ ร.ต ปรีชา มุณีศรี คณบดีคณะอุตสาหกรรมเกษตร และนักวิจัยคณะฯ ประกอบด้วย ผศ.ดร.สุภาษิต ชูกลิ่น หัวหน้าโครงการ ผศ.ดร.ศิรินาถ ศรีอ่อนนวล ผศ.ดร.ธณิกานต์ ธรสินธุ์ และ ดร.สุธาสินี ทองนอก ผู้ร่วมวิจัย พร้อมด้วยนายธีระพงค์ หมวดศรี นักวิทยาศาสตร์และนายอุเทน ณ พัทลุง ผู้ช่วยวิจัย และนักศึกษาหลักสูตรการจัดการอาหารและบริการ ชั้นปีที่ 3 และ 4 (เทียบโอน) ได้ร่วมเสนอผลงานวิจัยเรื่อง “การพัฒนาผลิตภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลดโซเดียมและเสริมโปรตีนจากแป้งข้าวกล้องเม็ดฝ้าย 62” งบประมาณ ววน.67 ในงานสัปดาห์วิทย์ ณ รร.ทุ่งใหญ่วิทยาคม อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีฯ แก่คุณครูและนักเรียนที่มาเยี่ยมชมผลงานจากทั้งภายในและภายนอกของโรงเรียน ทำให้ได้รับความรู้ในการเพิ่มมูลค่าข้าวพื้นเมืองเป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเพื่อสุขภาพ ได้ชิมพร้อมทำแบบทดสอบชิมผลิตภัณฑ์ฯ ดังกล่าว ซึ่งเป็นการช่วยประชาสัมพันธ์คณะฯ ใหนักเรียนได้รับทราบอีกด้วย