รวมพลัง อาจารย์และนักศึกษาการจัดการอาหารและบริการ คณะ อก. มทร.ศรีวิชัย รังสรรค์เมนูอาหารจากเนื้อโคขุนนครศรีฯ พร้อมเสริฟแขกผู้เข้าร่วมงาน Orachoon Farm Festival

วันที่ 30 สิงหาคม 2567 ที่ผ่านมา ทีมอาจารย์ประจำหลักสูตรการจัดการอาหารและบริการ คณะอุตสาหกรรมเกษตร มทร.ศรีวิชัย นำทีมโดย ผศ.ดร.เสาวณีย์ ชัยเพชร ผศ.ดร.ศิรินาถ ศรีอ่อนนวล ผศ.ดร.ธณิกานต์ ธรสินธุ์ ดร.สุธาสินี ทองนอก พร้อมด้วยนักศึกษา ราย นางสาวณัฐวดี นวลศรี นางสาวกมลชนก คงทอง และนางสาวสุวรรณดี กระวิก ร่วมรังสรรค์เมนูอาหาร พร้อมตกแต่งจานอาหาร จัดสถานที่และให้บริการอาหารแก่แขกผู้เข้าร่วมงาน Orachoon Farm Festival ภายใต้ Concept : Beef Lover การดำเนินงานดังกล่าวอยู่ภายใต้ความร่วมมือของอรชุณฟาร์ม ทีมวิจัยโคเนื้อโดย ผศ.ดร.สมคิด ชัยเพชร อาจารย์ประจำคณะเกษตรศาสตร์ และศูนย์เทคโนโลยีและนวัตกรรมเกษตรสมัยใหม่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช โดยปัจจุบัน อรชุณฟาร์มได้มีการพัฒนาและยกระดับคุณภาพเนื้อโคขุนเพื่อการจำหน่ายทางธุรกิจ ภายใต้ชื่อแบรนค์ เมืองคอนบีฟ มาเป็นระยะเวลาหนึ่ง ดังนั้น เพื่อเป็นการขยายงานด้านการตลาดและการประชาสัมพันธ์ อรชุณฟาร์มจึงได้จัดกิจกรรม Orachoon Farm Festival ขึ้นเป็นครั้งแรก ณ ร้านมิตรภาพยามเย็น ตำบลนาพรุ อำเภอพระพรหม จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยภายในงานบุคลากรและนักศึกษาคณะอุตสาหกรรมเกษตรและคณะเกษตรศาสตร์ได้มีโอกาสแสดงศักยภาพ แสดงผลงานในด้านการทำเมนูอาหารบุฟเฟต์เนื้อพรีเมี่ยมที่ผ่านการคัดสรรคุณภาพ มารังสรรค์เป็นเมนูอาหารนานาชาติ ทั้งอาหารไทย ญี่ปุ่น เกาหลีและตะวันตก ร่วมกับร้านบ้านท่านขุน ทำให้การจัดงานดังกล่าวออกมาสมบูรณ์แบบ

ในโอกาสนี้ คณะฯ ขอขอบคุณทางอรชุณฟาร์มและเมืองคอนบีฟที่ไว้วางใจทางทีม Agri Res Team จากศูนย์นวัตกรรมกรรมและเทคโนโลยีเกษตรสมัยใหม่ มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช ในการจัดเตรียมสถานที่ อาหารและการให้บริการอาหารแก่ผู้ร่วมงานกว่า 350 คน สร้างความประทับใจต่อผู้เข้าร่วมงานในครั้งนี้.