เมื่อวันศุกร์ที่ 16 สิงหาคม 2567 คณะอุตสาหกรรมเกษตร มทร.ศรีวิชัย วข.นครศรีฯ นำโดย ผศ.ว่าที่ ร.ต ปรีชา มุณีศรี คณบดีคณะอุตสาหกรรมเกษตร และนักวิจัยคณะฯ ประกอบด้วย ผศ.ดร.สุภาษิต ชูกลิ่น หัวหน้าโครงการ ผศ.ดร.ศิรินาถ ศรีอ่อนนวล ผศ.ดร.ธณิกานต์ ธรสินธุ์ และ ดร.สุธาสินี ทองนอก ผู้ร่วมวิจัย พร้อมด้วยนายธีระพงค์ หมวดศรี นักวิทยาศาสตร์และนายอุเทน ณ พัทลุง ผู้ช่วยวิจัย และนักศึกษาหลักสูตรการจัดการอาหารและบริการ ชั้นปีที่ 3 และ 4 (เทียบโอน) ได้ร่วมเสนอผลงานวิจัยเรื่อง “การพัฒนาผลิตภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลดโซเดียมและเสริมโปรตีนจากแป้งข้าวกล้องเม็ดฝ้าย 62” งบประมาณ ววน.67 ในงานสัปดาห์วิทย์ ณ รร.ทุ่งใหญ่วิทยาคม อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีฯ แก่คุณครูและนักเรียนที่มาเยี่ยมชมผลงานจากทั้งภายในและภายนอกของโรงเรียน ทำให้ได้รับความรู้ในการเพิ่มมูลค่าข้าวพื้นเมืองเป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเพื่อสุขภาพ ได้ชิมพร้อมทำแบบทดสอบชิมผลิตภัณฑ์ฯ ดังกล่าว ซึ่งเป็นการช่วยประชาสัมพันธ์คณะฯ ใหนักเรียนได้รับทราบอีกด้วย