วันจันทร์ที่ 23 ธันวาคม 2567 คณะอุตสาหกรรมเกษตร มทร.ศรีวิชัย วข.นครศรีฯ จัดบูรณาการการเรียนการสอนรายวิชาหลักการประกอบอาหาร โดยมี ผศ.ดร.สุธาสินี ทองนอก สาขาวิชาการจัดการอาหารและบริการ เป็นผู้จัดการรายวิชา กับโครงการวิจัยเรื่อง “การพัฒนาผลิตภัณฑ์โจ๊กกึ่งสำเร็จรูปจากเอกซ์ทรูเดตแป้งข้าวกล้องภาคใต้เสริมพรีไบโอติกสำหรับผู้สูงวัย” งบประมาณ ววน.68 มี ผศ.ดร.สุภาษิต ชูกลิ่น สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมอาหาร เป็นหัวหน้าโครงการวิจัย พร้อมด้วย นายธีระพงษ์ หมวดศรี นักวิทยาศาสตร์ชำนาญการ และนายอุเทน ณ พัทุลง ผู้ช่วยวิจัย ได้สอนนักศึกษาให้ฝึกปฏิบัติจริงสำหรับขั้นตอนกระบวนการเตรียมแป้งข้าวกล้องเม็ดฝ้าย 62 ด้วยการบด การคัดขนาด และการแปรรูปด้วยกระบวนการเอกซ์ทรูชัน (Extrusion) เพื่อผลิตเอกซ์ทรูเดต (Extrudate) แป้งข้าวกล้องเม็ดฝ้าย 62 มาเป็นวัตถุดิบในการผลิตโจ็กกึ่งสำเร็จรูป ต่อไป.