วันที่ 12 กรกฎาคม 2567 ที่ผ่านมา บุคลากรคณะอุตสาหกรรมเกษตร มทร.ศรีวิชัย ราย อาจารย์จิระนาถ รุ่งช่วง อาจารย์ประจำหลักสูตรการจัดการอาหารและบริการ เข้าร่วมเป็นกรรมการตัดสินการแข่งขันการประกอบสำรับอาหารภาคใต้ 4 อย่าง ภายใต้โครงการจัดงานวันพืชผลทางการเกษตรและอาหารพื้นบ้านตำบลช้างกลาง ดำเนินการโดย สำนักงานปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลช้างกลาง จังหวัดนครศรีธรรมราช การแข่งขันเป็นประเภทประชาชนทั่วไป โดยมีโจทย์เมนูอาหารภาคใต้ที่ใช้สำหรับการแข่งขัน จำนวน 4 ประเภท ได้แก่ เมนูแกงไตปลากุ้งสไตล์สร้างสรรค์ เมนูประเภทจืด เมนูขนมหวาน และ เครื่องเคียง การแข่งขันดังกล่าวเป็นการอนุรักษ์ สืบทอดวัฒนธรรมด้านอาหารของภาคใต้ และทำให้อาหารภาคใต้ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายต่อไป.