เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2567 ที่ผ่านมา คลินิกเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมอบรมและถ่ายทอดเทคโนโลยียกระดับคุณภาพปลาใส่อวนโปรไบโอติก ภายใต้โครงการ “บริการให้คำปรึกษาและข้อมูลเทคโนโลยี ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๖๗” โดยมีทีมวิทยากรจากคณะอุตสาหกรรมเกษตร ได้แก่ ผศ.ดร.ศิรินาถ ศรีอ่อนนวล ผศ.ดร.ธณิกานต์ ธรสินธุ์ ดร.สุธาสินี ทองนอก และนายธีระวัฒน์ สุขใส ถ่ายทอดองค์ความรู้และสาธิตการทำผลิตภัณฑ์ โดยได้นำปลาใส่อวนมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์น้ำพริกปลาใส่อวน ที่มีรสชาติอร่อยและสามารถเก็บรักษาได้นานเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ กิจกรรมจัดขึ้น ณ กลุ่มเกษตรโมเดิร์น ตำบลนาไม้ไผ่ อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช