เมื่อวันอังคารที่ 13, 20 สิงหาคม 2567 และ 3 กันยายน 2567 นักศึกษาหลักสูตรเกษตรอัจฉริยะ ชั้นปีที่ 3 และ 4 ในรายวิชาคุณสมบัติทางกายภาพของผลผลิตเกษตร คณะเกษตรศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย วข.นครศรีธรรมราช ได้เข้าศึกษาเรียนรู้การใช้เครื่องมือวิเคราะห์ทางอาหารในระดับห้องปฏิบัติการ (ความชื้น ความหนืด สี ความหวานและเนื้อสัมผัส) และเครื่องจักรแปรรูประดับโรงงานต้นแบบ (Twin screw extruder) สำหรับผลิตผลและผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร (พาสต้าข้าวเม็ดฝ้าย 62) ณ คณะอุตสาหกรรมเกษตร มทร.ศรีวิชัย วข.นครศรีธรรมราช โดยมี ดร.ปิติพัฒน์ บุตรโคตร และ ผศ.ดร.สุภาษิต ชูกลิ่น เป็นอาจารย์ผู้สอน นายธีระพงค์ หมวดศรี นายธีระวัฒน์ สุขใส นักวิทยาศาสตร์ และนายอุเทน ณ พัทลุง ผู้ช่วยวิจัย ววน.67 ร่วมให้ความรู้แก่นักศึกษา จากการศึกษาเรียนรู้ครั้งนี้ทำให้นักศึกษาได้ความรู้และลงมือฝึกปฏิบัติจริงโดยเป็นการบูรณาการบุคลากร อุปกรณ์และเครื่องมือร่วมกันระหว่างคณะฯ อีกด้วย