นักศึกษาสาขาวิชาการจัดการอาหารและบริการ เข้ารับการทดสอบสมรรถนะมาตรฐานฝีมือแรงงาน สาขาพนักงานแผนกบริการอาหารและเครื่องดื่ม ในธุรกิจโรงแรมและภัตตาคาร ระดับ 1”

ระหว่างวันที่ 25-26 กรกฎาคม 2567 ที่ผ่านมา บุคลากรและนักศึกษาคณะอุตสาหกรรมเกษตร มทร.ศรีวิชัย เข้าร่วมโครงการยกระดับแรงงานไทยให้ได้มาตรฐานฝีมือแรงงานเพื่อรองรับการแข่งขัน “กิจกรรมทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาพนักงานแผนกบริการอาหารและเครื่องดื่ม ในธุรกิจโรงแรมและภัตตาคาร ระดับ 1” ที่จัดโดย สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 22 นครศรีธรรมราช โดยดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ (ภาคความรู้) ด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ (e-Testing System) ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ และทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ (ภาคความสามารถ) ณ พื้นที่ทำกิจกรรม อาคารวิทยบริการ มทร.ศรีวิชัย การเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว ทำให้นักศึกษาและบุคลากรได้มีโอกาสประเมินความรู้ความสามารถในด้านการบริการอาหารและเครื่องดื่ม นอกจากนี้ผู้ที่ผ่านการทดสอบจะได้รับเกียรติบัตรแบบตลอดชีพ ใช้ในการสมัครงานในโอกาสต่อไป.