นักวิจัยและนักศึกษาคณะอุตสาหกรรมเกษตรร่วมถ่ายทอดเทคโนโลยีและนวัตกรรมเกษตรสมัยใหม่ด้านโคเนื้อร่วมกับหน่วยงานภายในมทร.ศรีวิชัย ภายใต้การดำเนินงานโครงการ Reinventing University.

วันที่ 2 สิงหาคม 2567 ที่ผ่านมา นักวิจัย ราย ผศ.ดร.เสาวณีย์ ชัยเพชร และนักศึกษาสาขาวิชาการจัดการอาหารและบริการ คณะอุตสาหกรรมเกษตร เข้าร่วมถ่ายทอดเทคโนโลยีและนวัตกรรมเกษตรสมัยใหม่ด้านโคเนื้อ โดยกิจกรรมดังกล่าวเป็นการดำเนินงานร่วมกับหน่วยงานภายใน มทร.ศรีวิชัย ได้แก่ คณะเกษตรศาสตร์ ดูแลด้านเกษตรพืชและสัตว์ มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ดูแลด้านประมง วิทยาลัยรัตภูมิ ดูแลด้าน smart farm ในโอกาสนี้ ผศ.ดร.ประพจน์ มลิวัลย์ อาจารย์ประจำคณะเกษตรศาสตร์ เป็นผู้ติดตาม รวบรวม และนำเสนอข้อมูลเพื่อรายงานผลการดำเนินงานรอบ 12 เดือน โครงการ Reinventing University “โครงการพลิกโฉมการเรียนรู้ด้านเกษตรสมัยใหม่ด้วยนวัตกรรมและศาสตร์เชิงบูรณาการ” งบประมาณจากกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม นอกจากนี้ นักศึกษาได้มีโอกาสนำเสนอเมนูเนื้อชาบู ซึ่งได้รับการสนับสนุนผลิตภัณฑ์เนื้อจากอรชุณฟาร์ม และ แกงเนื้อคั่วกลิ้งเมืองคอนจากกลุ่มโคบาลบ้านพ่อ การันตีความนุ่ม อร่อย ฉ่ำ กลิ่นหอมละมุน กิจกรรมจัดขึ้น ณ ห้องประชุมสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง จังหวัดตรัง