เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2568 ที่ผ่านมา ทีมนักวิจัยคณะอุตสาหกรรมเกษตร มทร.ศรีวิชัย นำโดย ผศ.ดร.สุภาษิต ชูกลิ่น อาจารย์ประจำหลักสูตรเทคโนโลยีและนวัตกรรมอาหาร และนายอุเทน ณ พัทลุง ผู้ช่วยวิจัย คณะอุตสาหกรรมเกษตร มทร.ศรีวิชัย วข.นครศรีฯ ได้เข้าร่วมกิจกรรมถ่ายทอดเทคโนโลยีและนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ข้าวพื้นเมืองนครฯ แก่ผู้บริหารท้องถิ่น สมาชิกสภาท้องถิ่น ข้าราชการ พนักงาน พนักงานจ้างและผู้นำชุมชน อบต.หนองบัว อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท ณ วิสาหกิจชุมชนหมู่ที่ 3 ต.นาไม้ไผ่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีฯ ร่วมกับภาคีเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนบ้านหนองคล้าสามัคคี ต.เขาโร บริษัท ปูนซีเมต์ไทย จำกัด และคณะเกษตรศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย วข.นครศรีฯ ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้ได้ถ่ายทอดความรู้แก่ผู้เข้าร่วมเรื่องนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหารข้าวเม็ดฝ้าย 62 พร้อมต้นแบบผลิตภัณฑ์ ได้แก่ ขนมกรอบพอง (Extruded snack) เส้นพาสต้า (Extruded pasta) บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป (Dried instant noodles) และโจ๊กกึ่งสำเร็จรูป (Instant porridge) ทำให้ผู้เข้าร่วมได้รับความรู้และสามารถนำไปพัฒนาในพื้นที่ชุมชนต่อไป